Số lượt xem: 2058
Gửi lúc 09:26' 23/05/2014

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Các vật dụng gia đình trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi xuất hiện những vết bám bẩn. Để vệ sinh chúng bạn thường dùng khăn ướt hoặc có thêm xà phòng để lau sạch. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả với các vết bụi bẩn thông thường, và xà phòng không phải vật dụng nào cũng thích hợp. Để làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên vật dụng bạn có thể ứng dụng một vài mẹo rất đơn giản và hiệu quả dưới đây.

-           Làm sạch thảm lông

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Nếu nhà bạn đang sử dụng thảm long chắc bạn luôn được tận hưởng sự thỏa mái và sang trọng do chúng mang lại. Tuy nhiên nếu chúng bị bẩn thì thật khó coi và là ổ vi khuẩn nguy hiểm, vì thế bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên để giữ được bền và luôn mới. Có thể làm sạch thảm với các vết bẩn thông thường bằng cách phun dung dịch vệ sinh trực tiếp lên vết bẩn, phủ một miếng vải hoặc khăn lên trên và dùng bàn là đã nóng là cho đến khi vết bẩn bay đi hoàn toàn. Các dung dịch tẩy rửa này bạn nên chọn những loại thân thiện và an toàn khi sử dụng. Nếu thảm xuất hiện những vết bẩn cứng đầu mà bạn không thể tự làm sạch, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà các công ty vệ sinh cung cấp

-           Làm sạch vết bút lông dầu trên đồ nội thất

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Nhà bạn có trẻ con và thật không may khi chúng dùng bút dạ sáng tạo thỏa thỏa thích lên những đồ gỗ nội thất trong căn nhà như bàn ghế, cửa gỗ, tủ… Không hề khó, để lau sạch chúng bạn chỉ cần bôi lên vết bút dạ một ích kem đánh răng và dùng vải ẩm để lau sạch.

-           Đánh bóng đồ bạc

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Trong nhà bạn có các vật dụng trang trí bằng bạc hoặc mạ bạc sau một thời gian thường bị xỉn mầu trở nên xấu xí. Để trả lại vẻ bóng đẹp như ban đầu bạn có thể dùng muối trộn với baking soda theo tỉ lệ 1/1 để đánh bóng. Sau 5’ đánh bóng với hỗn hợp trên các đồ dùng bằng bạc sẽ trở nên sáng bóng như mới.

-           Vệ sinh các vết bẩn trên đồ da

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Đồ vật bằng da trong gia đình như sofa, ghế ô tô… thường bị bám bụi bẩn và các vết mồ hôi. Để lau sạch chúng một các đơn giản bạn có thể dùng cồn pha với nước theo tỉ lệ 1/1. Dùng khăn có chứa hỗn hợp này lau sạch các vết bụi, mồ hôi bán trên ghế sofa, ghế ô tô. Chú ý những bụi bẩn bám ở góc, kẽ những đường chỉ may. Ghế sofa bị bám những vết bẩn cứng đầu mà bạn không thể tự làm sạch, hãy liên hệ đến dịch vụ giặt ghế sofa của cồn ty vệ sinh công nghiệp TOÀN CẦU, chúng tôi sẽ đến giúp bạn.

-           Làm sạch các vết bẩn trên sàn nhà

Mẹo làm sạch các đồ dùng trong nhà hiệu quả (phần 3)

Sàn nhà bằng gỗ tuy có chi phí lắp đặt cao nhưng mang lại sự sang trọng và tinh tế cho căn nhà. Để sử dụng sàn gỗ được bền và giữ được vẻ đẹp như lúc đầu bạn đên chú ý vệ sinh bảo hành thường xuyên. Hạn chế tối đa rơi vãi các chất lỏng lên sàn gỗ, nếu có nên lau sạch ngay. Hàng tuần hàng tháng nên vệ sinh định kỳ sàn gỗ bằng cách lau sạch với khăn và nước ấm. Bạn có thể dùng một chiếc chổi lông để quét các bụi bặm ẩn trong khe nối tiếp giữa các ván sàn.

Tác giả: Sưu tập
Nguồn tin: http://vesinhcongnghiep.coltd.vn/
Share/Bookmark

Các tin mớiCác tin khác